เรื่องของกุ้งยัดไส้


กุ้งเผา ขนาด 3 ตัวต่อกิโล จากตลาดสามย่าน เมื่อวานนี้

ซื้อมา 4 ตัว หนักรวม 1.4 กิโล ราคา กิโลละ 450 บาท

โอเคนะ ราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับไปกินที่ร้าน ก็น่าจะโลละ 1000 บาทได้

เอามาผ่าลอง 1 ตัวชมเอาเป็นขวัญตาเลยกั๊บ



คว้ากล้องพานาFZ-18 ของคุณนายได้เอามากดเลย



พอดีทำงานทางวิทยาศาสตร์ ที่บ้านมีเครื่องชั่งเล็กๆ อยู่ เลยลองชั่งดูหน่อย
ถ้าขายไป 4 ตัว ก็ได้น้ำหนักตะกั่วแท่งแบบนี้ 1 ขีดพอดี
คิดเล่นๆ เหมือนคนขายจะได้กำไรเพิ่ม 45 บาท ต่อ 4 ตัว เลยแฮะ
แต่คนซื้อนี่สิได้กำไรเหมือนกัน แต่กำไรเป็นตะกั่วและอะไรไม่รู้ หากละลายได้ที่อุณหภูมิในการปรุงอาหาร


ภาพแรก ....

เป็นภาพการใส่ตะกั่ว เข้าไปในหัวกุ้ง
โดยใช้วิธียัดเข้าบริเวณปากของกุ้ง
จะเห็นจากภาพว่าผ่านเข้าไปยัง
mouth
และบริเวณนั้นเป็นช่วงขา มีขนยุ่บยั่บ รุงรัง

ภาพ 2 ...

พอเข้าไปได้แล้ว
ทางเจ้าหน้าที่ยัดตะกั่ว

จะอาศัยความชำนาญยัดตะกั่ว เข้าทางด้านปาก
ผ่านเข้าบริเวณ stomach หรือกระเพาะอาหาร
ซึ่งบริเวณนั้นจะเป็นที่ว่าง
ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับระบบย่ อยอาหาร


ภาพสุดท้าย....

หลังจากยัดจนสุดแล้ว
จะอยู่บริเวณใกล้ ๆ หัวใจ
ตะกั่ว ที่รัก
จะชนบริเวณหลังกุ้งพอดี
และที่เราไม่เห็นเพราะว่าบริเวณหัวกุ้ง
มีอวัยวะภายในมากมาย

ปล. พอทราบมาว่าขนาด ตะกั่ว ขึ้นอยู่กับตัวกุ้งด้วย


อ้างอิงจากอีเมล์

dearaun1@hotmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น